Archive | April, 2010

28 April 2010 0 Comments

ศัพท์บัญญัตินักศึกษา

เอา MV มาประกอบเท่านั้นครับ พอดีไปเจอจาก Youtube !!
ในที่สุดชีวิตนักศึกษาก็จบ เป็นชีวิตทำงานต่อไป มีคำศัพท์มา ให้ อ่าน เน้น ฮา น่ะครับ

Read More…

24 April 2010 2 Comments

ทำไม ลำโพงหรือหูฟังต้อง ‘Burn’

ทำไม ลำโพงหรือหูฟังต้อง ‘Burn’

พอดีได้จัดหูฟังมา 1 ตัว เกิดอาการสงสัยทำไงให้เสียงมันดีได้อีก!! เพื่อนก็เลยบอกให้ “Burn” สิ ถามไปว่า เวลาที่ต้อง Burn เค้าใช้กันกี่ชั่วโมง ความดังล่ะเปิดดังๆเลยรึเปล่า? รู้จักแต่ไฟล์เสียง Demagnetizing Sweep จะเป็นการไล่ความถี่เสียงไปเลื่อยๆจากเสียงต่ำมากๆแบบเบสสั่นเลยไปถึงเสียง สูงมากๆแสบหูเลยจนถึงเสียงที่หูคนไม่ได้ยิน และแล้วได้คำตอบว่า

Read More…

22 April 2010 1 Comment

วันคุ้มครองโลก (Earth Day)

วันคุ้มครองโลก (Earth Day)

วันคุ้มครองโลก (Earth Day) ถือเป็นวันสำคัญของขบวนอนุรักษ์ธรรมชาติทั่วโลก ตรงกับวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี วันคุ้มครองโลกถือกำเนิดในสหรัฐอเมริกาเมื่อ 27 ปีก่อน ในวันที่ 22 เมษายน 2513 นักอนุรักษ์ธรรมชาติกลุ่มหนึ่งได้จัดให้มีการแสดงพลังครั้งใหญ่ เพื่อปลุกเร้าจิตสำนึกเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งนับวันยิ่งถูกมนุษย์ทำลาย

Read More…

20 April 2010 0 Comments

Speed Reading

Speed Reading

เทคนิคการอ่านอย่างรวดเร็วจะช่วยให้คุณไม่เครียดเกินไป และช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เมื่อเจอกองเอกสารพะเนินเทินทึกหรือหนังสือวิชาการต่างๆ ก็อาจทำให้คุณหัวหมุนได้ คุณจึงจำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิค “Speed Reading” เพราะมันจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการอ่านได้ถึงครึ่งหนึ่งโดยไม่ทำความเข้า ใจผิดพลาด มีเทคนิค 5 ข้อให้คุณฝึกเป็นนักอ่านสมองไวครับ
Read More…

16 April 2010 0 Comments

วิธีถ่ายภาพควันสีสวยๆ

มาดูเทคนิคการถ่ายภาพควัน แล้วเติมสีสวยๆกัน แบบที่เห็นในโฆษณาตามนิตยสาร ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อุปกรณ์เยอะหน่อย ลองทำดู สนุกดี ไม่ต้องตามวิดีโอหมดก็ทำได้ครับ ^^
Read More…

16 April 2010 0 Comments

Clash of the Titans

อีกหนึ่งหนังฟอร์มยักษ์ที่เชื่อว่าหลายคนกำลังรอชมกันอย่างใจจดใจจ่อ จะเป็นเรื่องไหนได้อีกล่ะนอกจาก Clash of the Titans สงคราม มหาเทพประจัญบาน หนังซึ่งเราจะได้เห็น มนุษย์ เหล่าทวยเทพ และสัตว์ประหลาดสารพัดชนิด ลุกขึ้นมาห่ำหั่นกันชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าตื่นเต้น แสนเร้าใจ และเอฟเฟ็กต์ล้นทะลัก อลังการ งานสร้าง
Read More…