1 July 2011 0 Comments

Refer a Friend : HoN

อัพเดทล่าสุด แล้ววันนี้.. สมัครสมาชิก คลิกที่นี่เลย ตัวเกมจะคล้ายๆ กับ Dota All-star กราฟฟิก ของตัวเกม จะสวยกว่า แต่เนื่องจากยังไม่มี เชิพเวอร์ ที่เป็นในประเทศไทย และอีกปัญหาก็คือ ต้อง เสียเงินราว 30$ (เก้าร้อยกว่าบาท) เพื่อ ซื้อไอดีเกม จึงทำให้ เกมเมอร์ชาวไทย เล่นน้อยคน แต่เชื่อ ว่าหลายๆคนที่ชอบเล่นเกมแนวนี้น่าจะชื่นชอบซึ่งตอนนี้ในต่างประเทศ เช่น มาเลเชีย สิงค์โปร ฯลฯ เริ่มจัดการแข่งขันเป็น ลีก ขึ้นไทยแล้ว..

1. Graphic & Effect – สิ่งที่เห็นเด่นชัดที่สุดนั่นก็คือภาพและเอฟเฟคต่างๆภายในเกม ไม่ว่าจะตั้งแต่ตัวฮีโร่ วัตถุต่างๆ อาคาร ป้อม พื้นผิว สภาพรอบข้าง รวมไปถึงเอฟเฟคสกิลที่ทุกอย่างจะถูกทำใหม่หมดให้ดูสวยงามขึ้น อย่างตัวฮีโร่เองก็จะดูเป็น 3D สวยงามยิ่งขึ้น รายละเอียดของฉากมากยิ่งขึ้น สกิลที่มีเอฟเฟคต่างๆดูมีความแรงและสะใจมากขึ้น เช่น สกิล Vanish?(Wind Walk) ของ Scout เวลาโผล่ออกมา Backstab พื้นจะสั่นจอสะเทือนอะไรประมาณนั้น ก็ลองคิดกันดูว่าถ้า All?5-5 กันเอฟเฟคจะอลังการงานสร้างขนาดไหนเชียวนะ !

2. Motion & Animation – สืบเนื่องมาจากภาพที่ถูกปรับให้ดูดีขึ้น ทำให้การเคลื่อนไหวและอนิเมชั่นต่างๆ ดูลื่นไหลมากขึ้น ไม่ติดขัด รวมไปถึง Animation ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เกมถูกดำเนินไปด้วยความเร็วที่มากกว่าเดิม เพื่อนๆต้องใช้ทักษะการควบคุมฮีโร่ที่ไวขึ้น รวดเร็วขึ้น ความไวในการตัดสินใจของเราจึงมีผลต่อรูปแบบเกมมากยิ่งขึ้น

3. Leaver Protection System – เบื่อหรือไม่กับปัญหา Noob Leaver ที่เราไม่สามารถกันได้ มันนึกจะออกก็ออกเลย แถมไม่มีบทลงโทษอีกต่างหาก แต่ใน Heroes of Newerth ปัญหานี้จะหมดไป (ได้ในระดับนึงที่สูงมาก) กับระบบ?Leaver Protection System ที่ถ้าหากผู้เล่น Leave กลางเกม จะถูกบทลงโทษติดสถานะ Leaver ไม่สามารถ Join กับห้องที่เลือกว่า No Leaver ไว้ได้ ! (จากที่ทดลองมา ขอบอกว่า Leave แค่ไม่กี่ครั้งก็โดนกันแล้วหล่ะ T^T แต่สามารถแก้ได้ด้วยการเล่นเกมอื่นแล้วไม่ Leave ให้ % การ Leave น้อยกว่า 20%?) แต่ถ้าเกิดอยากยอมแพ้ขึ้นมากลางคันแล้วเริ่มใหม่ ตัวเกมก็จะมีคำสั่ง Concide ให้ Vote ทั้งทีมทำการขอยอมแพ้และสามารถออกจากเกมได้ทันทีเช่นกัน

4. Client-Server Netcode & Reconnection Capabilities – ขอบอกว่าด้วยตัวเกมที่ใช้ระบบ Client-Server Netcode ทำให้ลดปัญหาความ Lag ของผู้เล่นลงไปได้อย่างมาก (เล่นมาไม่เห็น Lag เลยหล่ะ) ทำให้ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเล่นด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหา แม้ว่าเนทจะต่างกันก็ตาม และยังมีระบบ?Reconnection Capabilities ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถ Reconnect กลับเข้าไปในเกมระหว่างที่เล่นอยู่แล้วหลุดได้ (กันคนเนทหลุดได้ดีเลยทีเดียว) ซึ่งจุดนี้ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นต่อเนื่องได้ในทันที

5. ประสบการณ์ใหม่ๆจาก Heros พันธุ์ใหม่ – อย่างที่เพื่อนๆบางคนรู้กันว่า ตัว Heros เองจะมีสกิลเหมือนฮีโร่ใน DotA ซะเกือบหมด บางตัวเหมือนบางสกิล บางตัวเหมือนทุกสกิล แต่ก็ยังมีตัวใหม่ๆที่ไม่มีให้เล่นภายใน DotA ให้ได้ลองเล่นกันด้วย อย่างเช่น Puppet Master เจ้าพ่อตุ๊กตาชักไย ที่มีความสามารถในการ CC ฝั่งตรงข้ามได้ด้วยการ ทำให้ Out of Control !!

6. Statistics - กับระบบเกบค่า Stat ผู้เล่นที่จะบอกรายละเอียดต่างๆรวมไปถึงผลงานของผู้เล่นว่าเล่นไปกี่เกม leaveไปกี่เกม แพ้ชนะไปกี่ครั้ง?ตบนู๊บตายไปเท่าไหร่ นู๊บตายไปกี่ตัว ช่วยเพื่อนไปกี่ครั้ง รวมไปถึงระบบจะทำการคำนวนเป็นเกมมาให้ด้วยว่า เกมนึงเพื่อนๆ Last Creep ได้กี่ตัว De Creep ได้กี่ตัว ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีผลกับ PSR ของไอดีเรา (มันก็คือค่าความเก่งของเรานั่นแหละ ยิ่งเยอะยิ่งดู Pro )

นี่คือคร่าวๆเกี่ยวกับประสบการณ์ใหม่ๆที่เพื่อนๆสามารถหาได้จาก Heroes of Newerth บางคนที่เห็นแล้วบอกว่า “มันก็เหมือนๆ DotA นั่นแหละ” “มันจะสนุกกว่าเร๊อะ!” อันนี้ขอบอกว่าไม่ลองไม่รู้จริงๆนะจ๊ะพี่น้อง ผมแนะนำด้วยใจจริง อัพเดทใหม่ๆตลอดเลย รับประกันว่าคุ้ม คุ้ม : )

ที่มา: http://online-station.net
Website: http://heroesofnewerth.com
Download: http://heroesofnewerth.com/download.php
Video: http://youtube.com/

Share 'Refer a Friend : HoN' on Delicious Share 'Refer a Friend : HoN' on Digg Share 'Refer a Friend : HoN' on Facebook Share 'Refer a Friend : HoN' on Google+ Share 'Refer a Friend : HoN' on LinkedIn Share 'Refer a Friend : HoN' on Pinterest Share 'Refer a Friend : HoN' on reddit Share 'Refer a Friend : HoN' on StumbleUpon Share 'Refer a Friend : HoN' on Twitter Share 'Refer a Friend : HoN' on Add to Bookmarks Share 'Refer a Friend : HoN' on Email

Leave a Reply